Từ ngày 06-08/6/2020, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức Hội thảo tập huấn “Phương pháp quản lý, xử lý và phân tích số liệu trong nghiên cứu khoa học sức khỏe định lượng.

Tham dự Hội thảo tập huấn có 65 đại biểu là các giảng viên, nghiên cứu viên Trường Đại học Y tế công cộng, đặc biệt rất nhiều cựu học viên, cựu sinh viên Nhà trường và các giảng viên, nghiên cứu viên, bác sỹ đến từ trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y dược Thái Nguyên, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn Thực phẩm, Học viện Quân y, Bệnh viện 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí,…

Mục tiêu của Hội thảo là chia sẻ cho các học viên tham dự các kiến thức cập nhật liên quan đến:

- Thiết kế nghiên cứu khoa học sức khỏe định lượng cơ bản;

- Một số khái niệm thống kê cơ bản;

- Xây dựng bộ nhập liệu bằng Epidata, xử lý và làm sạch số liệu;

- Sử dụng phần mềm STATA trong xử lý, phân tích số liệu

- Phiên giải kết quả phân tích số liệu.

Trong 3 ngày làm việc nghiêm túc, khoa học với sự chia sẻ nhiệt tình của GS. TS. Hoàng Văn Minh và BS Khương Quỳnh Long, phần lớn học viên đã tích lũy được những kiến thức vô cùng hữu ích và khẳng định đây chính là công cụ đắc lực trong nghiên cứu khoa học sức khỏe định lượng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ