Ngày 18-19/10/2019, PGS. Nguyễn Thanh Hương- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng, TS. Trần Thị Tuyết Hạnh- trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ cùng ThS. Lê Tự Hoàng và ThS. Đinh Thu Hà tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 11 về Y tế công cộng của các quốc gia Tiểu vùng Sông Mekong tổ chức tại Thủ đô Vientiane, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Hội nghị với sự tham gia của lãnh đạo các trường/khoa Y tế công cộng và gần 500 nhà khoa học đến từ Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Chủ đề chính của Hội nghị năm nay là “Tăng cường công bằng sức khoẻ tại các quốc gia Tiểu vùng Sông Mekong: Một thách thức Y tế công cộng - Improving Health Equity among Greater Sub-Mekong Region: A Public Health Challenge”.

PGS. Thanh Hương và TS. Tuyết Hạnh điều hành (co-chair) 2 phiên báo cáo chuyên đề và ThS. Tự Hoàng, ThS. Thu Hà có 3 bài trình bày và poster tại Hội nghị:

1. Tác động ngắn hạn của các yếu tố thời tiết và ô nhiễm không khí lên bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) ở người cao tuổi: Một tổng quan hệ thống và phân tích gộp (Tác giả: Lê Tự Hoàng, Nguyễn Thị Trang Nhung).
  2. Tính sẵn có của thuốc thiết yếu trong hệ thống y tế cơ sở tại Việt Nam (Tác giả: Hứa Thanh Thủy, Đinh Thu Hà*, Nguyễn Thị Nga, Phan Văn Tường, Chu Quốc Thịnh)
  3. Mối liên quan giữa tình trạng hút thuốc lá với mật độ và khoảng cách của các cửa hàng bán lẻ thuốc lá (Tác giả Lê Tự Hoàng, Hoàng Văn Minh).

Theo kế hoạch dự kiến, Hội nghị quốc tế lần thứ 12 năm 2020 sẽ tổ chức tại Đại học Burapha, tỉnh Chonburi, Thái Lan; Hội nghị lần thứ 13 năm 2021 sẽ tổ chức tại Việt Nam do Trường Đại học Y tế công cộng và Khoa Y tế công cộng – Trường Đại học Y- Dược Huế đồng tổ chức.

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Y tế công cộng.