Chiều ngày 31/8/2023, tại giảng đường C110, Nhà C, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm học 2022- 2023, phương hướng triển khai năm học 2023-2024.

Đến dự Hội nghị có GS.TS. Bùi Thị Thu Hà- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Hoàng Văn Minh-Hiệu trưởng chủ trì trì Hội nghị cùng các thầy/cô đại diện Ban giám hiệu và toàn thể lãnh đạo các đơn vị, giảng viên Nhà trường. Đặc biệt, Hội nghị có sự tham gia của 02 khách mời là GS.TS. Trần Trung- Giám đốc Học viện Dân tộc và bà Phan Liên Hương- Chuyên gia Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Thị Tuyết Hạnh- Trưởng phòng QLKH&HTPT đã báo cáo kết quả đạt được của các hoạt động KH&CN của Trường ĐHYTCC năm học 2022-2023. Trong năm học qua dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban giám hiệu và những nỗ lực đáng ghi nhận của các cán bộ, giảng viên, hoạt động KH&CN đã hoàn thành và vượt được các chỉ tiêu đề ra: 3 đề tài hợp tác trong nước, 15 đề tài hợp tác quốc tế, 6 đề tài cấp cơ sở, 8 đề tài NCKH của sinh viên, 58 bài báo được đăng tải trên tạp chí quốc tế (đạt 0,66 bài/giảng viên, nghiên cứu viên), xuất bản trong nước đạt 172 bài.

GS.TS. Trần Trung - Giám đốc Học viện Dân tộc, thành viên Hội đồng KH&CN của Quỹ Nafosted đã có bài trình bày về Cơ hội tiếp cận một số hoạt động tài trợ nghiên cưu của Quỹ Nafosted. Bà Phan Liên Hương- Chuyên gia đại sứ quán Anh đã trình bày về các tài trợ nghiên cứu từ Vương Quốc Anh. Bài trình bày của 02 diễn giả đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ phía các cán bộ, giảng viên nhà trường bởi những thông tin rất hữu ích về cơ hội tài trợ nghiên cứu cũng như các tài trợ về nâng cao năng lực cho cán bộ giảng viên.

Kết luận tại Hội nghị, GS.TS Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng đã ghi nhận nỗ lực thực hiện và kết quả KH&CN mà Trường đã đạt được trong năm học 2022-2023, đồng thời đánh giá rất cao các thông tin trong bài trình bày của 02 khách mời. Với cam kết nỗ lực triển khai các hoạt động KH&CN, tăng cường hỗ trợ và tìm kiếm các cơ hội nghiên cứu đến từ nhiều nguồn khác nhau, hi vọng các chỉ số KH&CN của Nhà trường sẽ đạt và vượt kết hoạch đề ra trong năm học tới.