Ngày 01/3/2023, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã đón tiếp và làm việc TS. Aiga Hirotsugu đến từ Trường Y học Nhiệt đới và Sức khỏe toàn cầu của Đại học Nagasaki, Nhật Bản trong khuôn khổ hợp tác triển khai nghiên cứu “Ước tính chi phí gián tiếp tự chi trả tại Việt Nam dựa trên điều tra cộng đồng tại tỉnh Phú Thọ”. Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 11/2022-12/2023, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe (CPHS) là đơn vị chủ trì thực hiện.

Tham gia buổi làm việc có GS.TS. Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường và các thành viên của nhóm nghiên cứu.

Tại buổi họp, đại diện nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe, ĐHYTCC đã trình bày kết quả thử nghiệm sơ bộ, kế hoạch và các quy trình triển khai nghiên cứu.

TS. Aiga Hirotsugu đánh giá cao về kế hoạch và quy trình triển khai nghiên cứu. Bà cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm triển khai các nghiên cứu trước đây, về hoạt động hội thảo đã được tổ chức tại trường Đại học Nagasaki và mong muốn các hoạt động sẽ được hai bên phối hợp chặt chẽ triển khai theo kế hoạch đề ra.

TS. Aiga và đại diện nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục làm việc tại thực địa của nghiên cứu như: họp với đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cũng như tham dự giám sát phỏng vấn hộ gia đình để thu thập số liệu tại tỉnh Phú Thọ.

Nguồn: Phòng QLKH&HTPT