Từ ngày 24 -27/11/2022, nhóm sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng do ThS. Nguyễn Phương Thoa dẫn đầu đã tham gia vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, Trường Đại học Y tế công cộng tham gia Giải thưởng và vinh dự có đề tài được tham gia vòng chung kết.

Với  sự tham gia của 160 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên tại vòng chung kết là những đề tài đã xuất sắc vượt qua 1231 công trình nghiên cứu khoa học đến từ 119 trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước ở vòng bán kết với 12 lĩnh vực: Công nghệ Hóa - dược, Công nghệ Sinh - Y sinh, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Hành chính - pháp lý, Kinh tế, Kỹ thuật công nghệ, Nông Lâm Ngư nghiệp, Quy hoạch - Kiến trúc - Xây dựng, Tài nguyên môi trường, Xã hội và nhân văn, nhóm sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng vinh dự là 1/14 đề tài thuộc lĩnh vực Công nghệ Sinh- Y sinh được tham gia vòng chúng kết Giải thưởng.

Với nỗ lực của nhóm nghiên cứu trong suốt quá trình thực hiện đề tài và tự tin báo cáo trước Hội đồng giám khảo, tại Lễ tổng kết và trao giải, nhóm sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng gồm các thành viên: Nguyễn Tiến Tú, Nguyễn Thành Đạt, Hoàng Thị Hồng (Lớp CNCQ Kỹ thuật xét nghiệm Y học 6-1A), Nguyễn Thị Như Trang (Lớp VLVH Y tế công cộng 16- 1B3) đã vinh dự đạt giải KHUYẾN KHÍCH với đề tài: “Thực trạng nhiễm giun truyền qua đất và các yếu tố liên quan đến nhiễm giun truyền qua đất tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai năm 2022”. Giảng viên hướng dẫn là PGS.TS. Nguyễn Thu Hương và ThS. Nguyễn Phương Thoa.

Đây là sân chơi học thuật truyền thống được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của sinh viên Việt Nam, qua đó phát huy năng lực tư duy sáng tạo, chủ động trong học tập, nghiên cứu của sinh viên góp phần ứng dụng kiến thức trong nhà trường giải quyết vấn đề thực tiễn cuộc sống, đất nước.

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Phát triển