Sáng ngày 25/4, Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức hội thảo công bố kết quả khảo sát GSHS. Đồng chủ trì hội thảo là GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế và TS. Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam.
Khảo sát GSHS 2019 do nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Y tế công cộng thực hiện tại 81 trường THCS, THPT ở 20 tỉnh/tp trên toàn quốc; với sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật và kinh phí của WHO, CDC.
Đại diện nhóm nghiên cứu, PGS. TS. Trần Thị Tuyết Hạnh, trưởng phòng QLKH&HTPT đã báo cáo kết quả chính của Khảo sát và trả lời các câu hỏi của các đại biểu tham dự hội thảo trực tiếp và trực tuyến.
Các kết quả của khảo sát GSHS 2019 đã được Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT sử dụng trong hoạch định các chính sách quan trọng nhằm cải thiện các hành vi sức khoẻ ở học sinh và chủ động dự phòng các bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2021-2025. Các Tổ chức Phi chính phủ cũng dựa vào các kết quả khảo sát để xây dựng các chương trình can thiệp nâng cao sức khoẻ và dự phòng các yếu tố nguy cơ cho học sinh THCS, THPT.