Ngày 21/4/2022, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã ban hành quyết định số 261/QĐ-ĐHYTCC v/v phong tặng Giáo sư danh dự cho 3 chuyên gia nhằm ghi nhận những đóng góp, đồng thời vinh danh những cống hiến của các chuyên gia trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Tiến sĩ Lynne Lohfeld là một giảng viên hiện đang công tác tại Trường Đại học Queen’s Belfast và là nhà nghiên cứu có uy tín trên thế giới với hơn 70 bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín và tham gia nhiều đề tài/dự án nghiên cứu trong lĩnh vực y tế với vai trò là nghiên cứu viên chính và/hoặc đồng chủ nhiệm. Tiến sĩ có công lao đóng góp cho tình hữu nghị, cho sự kết nối và phát triển giữa Trường ĐHYTCC với Trường Đại học Queen’s Belfast. Trong những năm gần đây, Tiến sĩ Lynne Lohfeld đã trực tiếp tham gia hỗ trợ Nhà trường trong việc viết đề xuất đề tài/dự án xin tài trợ quốc tế cũng như trực tiếp tham gia triển khai các nghiên cứu cùng Nhà trường. Bên cạnh đó, Tiến sĩ cũng tích cực tham gia và hỗ trợ đào tạo cho Nhà trường thông qua các hội thảo, tập huấn về phương pháp nghiên cứu khoa học. Tiến sĩ Lynne Lohfeld sẽ là một chuyên gia hỗ trợ đắc lực cho Nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu can thiệp liên quan đến ung thư ở Việt Nam. Tiến sĩ đã kết hợp với giảng viên Nhà trường viết nhiều đề xuất đề tài thành công và bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí uy tín.

Tiến sĩ Lynne Lohfeld - Giảng viên Trường Đại học Queen’s Belfast

Một Giáo sư danh dự khác vinh hạnh được phong tặng chức danh, hiện là giảng viên cao cấp, cũng đang công tác tại trường Đại học Queen’s Belfast - PGS. TS. Olinda Santin. Tốt nghiệp cử nhân tâm lý học sức khỏe và Tiến sĩ về Dịch tễ học và Y tế công cộng, Phó Giáo sư có nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến Ung thư và bệnh không lây nhiễm cũng như nhiều công trình khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Thời gian qua, Phó Giáo sư đã trực tiếp làm việc với các nhóm nghiên cứu của Nhà trường trong việc triển khai các đề tài/dự án nghiên cứu và tham gia đào tạo thông qua các hội thảo, khóa tập huấn được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐHYTCC và Trường Đại học Queen’s Belfast.

PGS. TS. Olinda Santin- Giảng viên cao cấp Trường Đại học Queen’s Belfast

Trong thời gian qua, Tiến sĩ Lynne Lohfeld và PGS. TS. Olinda Santin đã kết hợp với giảng viên Nhà trường viết nhiều đề xuất đề tài thành công và bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí uy tín.

TS. Đỗ Mạnh Cường hiện là giảng viên thỉnh giảng của Đại học Conecticut-Hoa Kỳ cũng là 1 trong 3 Giáo sư danh dự được Trường ĐHYTCC phong tặng. Hiện Tiến sĩ là Chủ tịch tổ chức ISODS (The International Society of Data Scientist), Giám đốc Viện Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo thuộc ISODS. Tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm về giảng dạy và nghiên cứu về Khoa học Dữ liệu đã phối hợp với nhà trường công bố nhiều bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế; đặc biệt là chuyên gia tư vấn giúp nhà trường trong việc mở mã ngành Khoa học dữ liệu định hướng y tế, tư vấn các hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học và Giải pháp số y tế bao gồm khai thác dữ liệu của Trung tâm dữ liệu y tế, phân tích dữ liệu lớn, thống kê trong khoa học dữ liệu,… Dự kiến trong thời gian tới, Tiến sĩ sẽ là chuyên gia đắc lực hỗ trợ nhà trường trong việc xây dựng và nâng cao năng lực cho giảng viên trong lĩnh vực khoa học dữ liệu cũng như tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và xuất bản quốc tế cùng Nhà trường.

TS. Đỗ Mạnh Cường - Giảng viên thỉnh giảng của Đại học Conecticut-Hoa Kỳ

Với 3 Giáo sư danh dự được phong tặng sẽ góp phần đáng kể cho số lượng chuyên gia các đầu ngành, đặc biệt các lĩnh vực chuyên sâu sẽ là thế mạnh của Nhà trường trong thời gian tới. Kính chúc các Giáo sư thật nhiều sức khỏe và hy vọng trong thời gian tới, 3 Giáo sư danh dự sẽ tiếp tục có nhiều cống hiến, đóng góp hơn nữa cho Trường ĐHYTCC trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Phát triển