Với mục tiêu xây dựng phần mềm điều phối HUPH Hub đạt chuẩn, sáng ngày 30/3/2021, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: Giải pháp công nghệ thông tin trong quản lý tại Trường Đại học Y tế công cộng

Tham gia buổi sinh hoạt khoa học có GS.TS. Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đại diện công ty phần mềm Nam Việt, Đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Đại diện công ty cổ phần Med247 và các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

GS. TS. Hoàng Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng trường ĐHYTCC

Xuất phát từ mong muốn của Nhà trường về: Xây dựng phần mềm điều phối (HUPH Hub) ĐẠT CHUẨN nhằm lấy số liệu từ các phần mềm hiện có và các phần mềm trong tương lai, lưu trữ các số liệu tại trường để khi cần thì có ngay và tự động phân tích các số liệu để tạo ra các báo cáo thường xuyên phục vụ công tác giám sát và đánh giá các hoạt động của trường (gồm có cảnh báo khi có nguy cơ… ) theo yêu cầu của Ban Giám hiệu, đảm báo chất lượng, BSC… đồng thời phát triển HUPH Hub thành phần mềm 1 cửa có thể quản lý một cách thống nhất, có hệ thống, có thể kết nối các đơn vị trong trường, các cán bộ trong trường, các học viên, sinh viên của trường, các hoạt động trong trường…

Ông Nguyễn Thanh Dương- Công ty phần mềm Nam Việt trình bày tại buổi SHKH

ThS. Triệu Quốc Vinh- Phó trưởng phòng Quản trị- Công nghệ trình bày tại buổi SHKH

Buổi sinh hoạt khoa học đã nhận được nhiều ý kiến đề xuất từ phía lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt các đề xuất, giải pháp của chuyên gia, công ty phần mềm liên quan đến bài toán giải quyết các vấn đề về thống nhất dữ liệu và nâng cao chất lượng quản lý, vận hành hệ thống công nghệ thông tin.

Đại diện Công ty phần mềm Nam Việt đã có bài trình bày ấn tượng và hữu ích đối với Nhà trường với chủ đề: Tích hợp ứng dụng và dữ liệu phục vụ quản lý và điều hành tại Trường ĐHYTCC. Bài trình bày đã phân tích sơ bộ về hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý của Nhà trường, yêu cầu chuyển đổi tại giai đoạn này và đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm hoàn thiện kiến trúc công nghệ thông tin cho Trường ĐHYTCC.

Buổi sinh hoạt khoa học là dịp để các cán bộ, giảng viên Nhà trường và đại diện các đơn vị đến tham dự cùng nhau thảo luận, chia sẻ nhằm tìm ra giải pháp cải thiện chất lượng quản lý và điều hành hệ thống công nghệ thông tin đặc biệt hứa hẹn một kiến trúc công nghệ thông tin của ĐHYTCC sẽ sớm được hoàn thiện trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Phát triển