Ngày 02/01/2020, Trường Đại học Y tế công cộng phối hợp với Hội Tâm lý học Việt nam đã tổ chức Hội thảo khoa học Phương pháp viết bài báo khoa học quốc tế- Số báo đặc biệt: Tâm lý học sức khỏe tại Việt Nam – Health Psychology in Vietnam.

Tham dự và phát biểu khai mạc tại Hội thảo có GS. Vũ Dũng – Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam và GS. Hoàng Văn Minh- Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng.

Tham dự Hội nghị có hơn 50 giảng viên, nghiên cứu viên, bác sỹ đến từ Viện Tâm lý học, Học viện Khoa học xã hội, Học viện Quân y, Học viện Phụ nữ, Trường Đại học Y tế công cộng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Đại học Thăng Long, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức,…

GS.TS. Vũ Dũng phát biểu

GS.TS Hoàng Văn Minh phát biểu khai mạc

Sau phiên khai mạc, GS. Hoàng Văn Minh đã có bài chia sẻ với các nội dung: Các khái niệm cơ bản về xuất bản quốc tế, giới thiệu các tạp chí có uy tín, cách viết bản thảo bài báo khoa học quốc tế nghiên cứu định lượng. Tại Hội thảo, GS cũng giới thiệu và tập huấn trực tiếp cho đại biểu tham gia cách sử dụng phần mềm EndNote và ứng dụng của STATA trong phân tích số liệu.

Tiếp theo là bài trình bày của PGS.TS. Nguyễn Thanh Hương- nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng về cách viết bản thảo bài báo khoa học quốc tế định tính với các ví dụ minh họa rất cụ thể, hữu ích.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hương trình bày tại Hội thảo

Với mục tiêu cung cấp kiến thức cơ bản về xuất bản quốc tế cũng như chia sẻ các kinh nghiệm xuất bản thực tế của các nhà khoa học chuyên nghiệp, có nhiều công trình công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín và chỉ số trích dẫn cao, các nội dung trao đổi tại Hội thảo là kim chỉ nam cho các hội thảo viên, giúp họ tự tin hơn trên con đường xuất bản quốc tế.

Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi của học viên, lời cảm ơn chân thành tới các chuyên gia trong công bố xuất bản quốc tế về những kiến thức quý báu chia sẻ tại Hội thảo và nhiều đề nghị cho các hội thảo, tập huấn chuyên sâu và hợp tác nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Y tế công cộng