Sáng ngày 02/12/2019, trong không khí vô cùng ấm áp, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đại diện các giảng viên, nghiên cứu viên và hơn 50 sinh viên trường Đại học Y tế công cộng, trường Đại học Mỏ địa chất long trọng đón tiếp GS Dương Quang Trung - nhà khoa học dành nhiều giải thưởng danh giá đến từ Đại học Queens’ Belfast- Vương quốc Anh.

GS. Bùi Thị Thhu Hà tặng hoa chào đón GS Dương Quang Trung

Tại buổi giao lưu, GS Dương Quang Trung đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế của ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, viễn thông trong các nghiên cứu Y tế công cộng, môi trường, ứng phó với thiên tai thảm hoạ. Đây là các hướng nghiên cứu rất mới, có tính ứng dụng thực tiễn trên thế giới và tại Việt Nam. Các nhóm nghiên cứu từ các khoa, trung tâm của Trường Đại học Y tế công cộng đã thảo luận các cơ hội mở rộng hợp tác với GS Trung và trường ĐH Queens’ Belfast trong thời gian tới.

GS Dương Quang Trung chia sẻ tại buổi giao lưu

GS Trung cũng chia sẻ với các em sinh viên về các cơ hội dành học bổng toàn phần ở một số quốc gia phát triển cũng như các câu hỏi giao lưu đã khích lệ sự ham học hỏi và gợi mở đam mê nghiên cứu cho các em sinh viên.

Một số hình ảnh giao lưu của sinh viên với GS Dương Quang Trung

GS Dương Quang Trung là nhà khoa học Việt Nam đã giành rất nhiều giải thưởng khoa học danh giá trên thế giới trong lĩnh vực viễn thông. Đặc biệt, GS là người rất tâm huyết với phát triển NCKH ở Việt Nam và là cầu nối cho các đồng nghiệp trẻ phát triển NCKH. Tại buổi giao lưu sáng nay, GS Trung cũng chia sẻ với các giảng viên, học viên và sinh viên con đường học tiến sỹ và trở thành nhà khoa học tại Anh.

 

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Y tế công cộng