Ngày 12/12/2019 Trường Đại học Y tế công cộng long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ năm học 2019-2020. Đây là sự kiện khoa học quan trọng trong năm, nhằm khuyến khích các giảng viên trẻ, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, chia sẻ kết quả nghiên cứu và tôn vinh những nhà khoa học trẻ. Hội nghị cũng nhằm chọn ra 07 báo cáo viên xuất sắc nhất tại hội nghị để tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế toàn quốc lần thứ XX năm 2020.

Đến dự  khai mạc Hội nghị có PGS.TS Hoàng Văn Minh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng; ThS. Đoàn Ngọc Tiến Minh – Bí thư Đoàn thanh niên, đại diện các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng và đặc biệt là thành viên của 25 nhóm nghiên cứu tham gia báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hội nghị.

PGS.TS. Hoàng Văn Minh phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Với 25 đề tài nghiên cứu chất lượng thuộc các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng của khoa học sức khoẻ được chia làm 3 nhóm chuyên đề:

Chuyên đề 1: Hệ thống y tế, Labo, Đánh giá nhu cầu đào tạo

Chuyên đề 2: Sức khỏe môi trường, Dinh dưỡng, Bệnh không lây nhiễm (NCDs)

Chuyên đề 3: Sức khỏe tâm thần, Khoa học xã hội, Bệnh truyền nhiễm

Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng báo cáo viên và các nhóm nghiên cứu

Tiến sỹ Trần Thị Tuyết Hạnh – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ thay mặt Hội đồng Ban giám khảo công bố quyết định khen thưởng cho các báo cáo khoa học đạt giải tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ lần này, bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Trong đó, 07 báo cáo xuất sắc nhất được lựa chọn tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế toàn quốc lần thứ XX.

Tên báo cáo

Báo cáo viên

Đơn vị công tác

Đạt giải

1.

Nghiên cứu tỷ lệ hiện mắc rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em và một số yếu tố liên quan tại 3 tỉnh miền Bắc Việt Nam năm 2017

ThS. Chu Thị Thúy Quỳnh

Cựu học viên Thạc sỹ YTCC K20, cán bộ dự án

Nhất

1.

Một số yếu tố liên quan đến trầm cảm ở người cao tuổi huyện Chương Mỹ, Hà Nội năm 2019

ThS. Nguyễn Hằng Nguyệt Vân

Khoa Khoa học cơ bản

Nhì

1.

Thực trạng việc cha mẹ cho trẻ từ 3-5 tuổi sử dụng điện thoại thông minh tại quận Cầu Giấy, Hà Nội năm 2018 và các yếu tố liên quan

SV Nguyễn Thanh Hoa

Sinh viên K14

Nhì

1.

Sức khỏe tâm thần của sinh viên một số trường Đại học tại Hà Nội năm học 2018-2019 và một số yếu tố liên quan

TS. Phạm Tiến Nam

Khoa Khoa học xã hội, Hành vi và GDSK

1.

Đánh giá hành vi nguy cơ tai nạn hay tác động tới thân thể không chủ đích với sức khỏe trẻ vị thành niên tại Hà Nội, năm 2019

Nguyễn Công Minh

Sinh viên K15

1.

Ứng dụng bộ công cụ WISN tính toán nhu cầu nhân lực điều dưỡng tại một số bệnh viện Việt Nam năm 2018

ThS. Phùng Thanh Hùng

Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế

1.

Những rào cản trong tiếp cận dịch vụ y tế và triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân tộc thiểu số tại một số tỉnh Việt nam, 2019

ThS. Nguyễn Thị Nga

Khoa Khoa học xã hội, Hành vi và GDSK

Ba

Ths Chu Thị Thuý Quỳnh xuất sắc đạt giải Nhất           Ths. Nguyễn Hằng Nguyệt Vân và SV Nguyễn Thanh Hoa xuất sắc dành giải Nhì

Các báo cáo viên đạt giải Ba và giải Khuyến khích tại Hội nghị

Phát biểu tại lễ bế mạc, PGS.TS Hoàng Văn Minh gửi lời chúc mừng đến các báo cáo viên và các nhóm nghiên cứu đã đoạt giải tại Hội nghị. PGS Minh chúc các nhà khoa học trẻ sẽ tiếp tục có các nghiên cứu đạt chất lượng cao, có tính ứng dụng thực tiễn cao trong thời gian tới. Hội nghị cũng đồng thời phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, hướng đến tham dự các Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 và Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 22.

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Y tế công cộng