Ngày 23/11/2019, tại trường Đại học Y tế công cộng, Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ phối hợp với các Khoa, Viện, các Trung tâm nghiên cứu đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phương pháp viết và xuất bản bài báo khoa học quốc tế”.

Tham dự Hội thảo có giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên của Trường Đại học Y tế công cộng; đặc biệt có sự tham gia của các giảng viên, nghiên cứu viên đến từ trường Đại học Y dược Thái Bình, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y dược Thái Nguyên; các bác sỹ đến từ bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện đa khoa Phú Thọ,…

Tại Hội thảo, PGS. Hoàng Văn Minh- Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng và TS Trần Tuyết Hạnh- Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ các nội dung liên quan đến cách lựa chọn các tạp chí khoa học có uy tín, các bước viết bản thảo bài báo khoa học quốc tế hay kinh nghiệm xuất bản bài báo khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, một nội dung khác được đại biểu tham dự Hội thảo đặc biệt quan tâm đó là: Sử dụng Stata để chuẩn bị các bảng số liệu trong viết bài báo do Bác sỹ Khương Quỳnh Long chia sẻ.

Với mục tiêu: “Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và xuất bản quốc tế, củng cố và khẳng định thương hiệu của Trường Đại học Y tế công cộng”, Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường luôn nhận thức rõ nghiên cứu khoa học, đăng tải kết quả trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế là một thước đo quan trọng trong đánh giá và xếp hạng các trường đại học giúp khẳng định năng lực nghiên cứu và khả năng hội nhập của Nhà trường. Do vậy, bên cạnh việc khuyến khích công tác xuất bản quốc tế thông qua các chính sách thưởng hấp dẫn cho các tác giả có bài báo đăng tải trên tạp chí quốc tế thì Nhà trường luôn chú trọng đến việc tổ chức các Hội thảo, tập huấn để nâng cao năng lực xuất bản cho giảng viên và nghiên cứu viên.

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Y tế công cộng