Ngày 21/11/2019, Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý ngành Y tế Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với khách mời là GS Donahue - Giảng viên Trường Kinh doanh Shidler, Đại học Hawaii - Manoa.

GS Donahue có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực y tế, bao gồm các khía cạnh: Chính sách, Tài chính và Công nghệ thông tin.

Tham dự buổi tiếp đón và sinh hoạt khoa học có PGS Hoàng Văn Minh, PGS Nguyễn Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng và gần 50 giảng viên, nghiên cứu viên Nhà trường.

Tại buổi làm việc, Giáo sư Donahue cũng đã chia sẻ cái nhìn tổng thể về hệ thống y tế Mỹ, quá trình triển khai Bệnh án điện tử và phân tích một cách sâu sắc về những gì Hệ thống chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ làm tốt, những sai lầm đã mắc phải, từ đó đưa ra những bài học và khuyến nghị có thể áp dụng trong bối cảnh Việt Nam. Ông đặc biệt nhấn mạnh: để áp dụng bệnh án điện tử thì Việt Nam là một lợi thế bởi: nền tảng internet tốt, người dân tin tưởng hệ thống thông tin y tế.

Nhiều câu chuyện thực tế về hệ thống y tế ở Mỹ được GS Donahue chia sẻ để các thành viên tham gia cùng nhau thảo luận, so sánh và rút ra những bài học kinh nghiệm khi triển khai. Đây là cơ hội rất tốt để giảng viên, nghiên cứu viên Nhà trường được tiếp cận thông tin quốc tế trong lĩnh vực hệ thống y tế.

 

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Y tế công cộng