Được tổ chức định kỳ hai năm một lần, Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XIX diễn ra từ ngày 17/05 đến 19/05 tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đúng dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác.

Đây là hội nghị lớn của các nhà khoa học trẻ ngành y tế cả nước, là diễn đàn cho các nhà khoa học trẻ thể hiện tài năng, thi đua sáng tạo, là nơi trao đổi các phương pháp nghiên cứu, các kiến thức mới trong lĩnh vực y dược học.

Hội nghị có 27 đoàn tham gia trong đó có 26 đoàn cử các nhà khoa học trẻ dự thi, một đoàn tham gia với tư cách là quan sát viên; với gần 200 công trình tham gia báo cáo chính thức, các công trình này được tuyển chọn từ các Hội nghị KH&CN tuổi trẻ cấp cơ sở vì vậy đa số các báo cáo có chất lượng ngày một nâng cao hơn so với các kỳ Hội nghị trước. Các báo cáo được chia thành các chuyên ngành gồm: Dược khoa, y tế công cộng, nội khoa, ngoại khoa, nhi, sản, Y cơ sở, y sinh học phân tử, điều dưỡng, Mắt – Tai Mũi Họng – RHM, y học cổ truyền. Để đánh giá chất lượng các báo cáo, Bộ Y tế thành lập Hội đồng giám khảo gồm có 78 thầy, cô gồm 01 Chủ tịch Hội đồng và 04 Phó Chủ tịch, 15 trưởng ban và 58 ủy viên. Trong khuôn khổ diễn ra hội nghị, GS.TS Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng tham gia với vai trò là Chủ tịch hội đồng Y tế công cộng 1, PGS.TS. Hoàng Văn Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng đoàn Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đồng thời là Ban giám khảo của hội đồng Y tế công cộng 2.

Các báo cáo viên đến từ Trường ĐHYTCC tham gia hội nghị đã trình bày báo cáo với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng và được Hội đồng đánh giá cao.  Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, các Hội đồng đã lựa chọn và trao giải cho 103 công trình, trong đó có 12 Giải xuất sắc, 30 Giải nhất, 30 Giải nhì và 31 Giải ba. Trường ĐHYTCC giành được 1 giải tập thể, 4 giải cá nhân trong đó có 1 giải Nhì và 3 giải Ba, cụ thể như sau:

Giải Nhì: Nhóm tác giả ThS. Bùi Phương Linh, ThS. Phạm Thanh Tùng, ThS. Nguyễn Thị Huyền Anh, SV. Nguyễn Phúc Bình, TS. Đặng Vũ Phương Linh

Giải Ba:

1. Nhóm tác giả: ThS. Lê Tự Hoàng, PGS. TS Trần Minh Điểm, TS. Nguyễn Thị Trang Nhung.

2. Nhóm tác giả: CN. Chu Thị Thúy Quỳnh, ThS. Trần Thị Thu Thủy, TS. Nguyễn Ngọc Bích, ThS. Hoàng Giang, PGS. TS Nguyễn Thúy Quỳnh

3. Nhóm tác giả: SV. Nguyễn Hữu Thế Tùng, SV. Hoàng Cẩm Hằng, SV. Đào Thị Huyền, SV. Dương Hải Yến, TS Đặng Vũ Phương Linh

GS.TS Bùi Thị Thu Hà và PGS.TS Hoàng Văn Minh đánh giá cao về kết quả chuẩn bị, trình bày của tất cả các báo cáo viên của đoàn Trường ĐHYTCC, đặc biệt là các em sinh viên Lê Thu Giang, Nguyễn Mạnh Tiến và Nguyễn Hữu Thế Tùng. Thầy cô cũng hy vọng tuổi trẻ của Trường ĐHYTCC tiếp tục say mê, nghiêm túc với nghiên cứu khoa học và nhiệt tình tham gia các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế để tiếp tục học tập và phát triển.

Bên cạnh hội nghị còn có các hoạt động diễn ra như: Lễ dâng hương báo công tại công viên tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, giao lưu văn nghệ Gala Dinner, chương trình Về nguồn huyện Củ Chi - TP Hồ Chí Minh.