Ngày 5/5, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức Hội thảo "Phương pháp nghiên cứu can thiệp". Mục tiêu của Hội thảo là thảo luận và thống nhất về một số vấn đề quan trọng liên quan đến “Phương pháp nghiên cứu can thiệp” (dự kiến sẽ thát triển thành mục lục tài liệu/sách “Phương pháp thiết kế và phân tích số liệu nghiên cứu can thiệp”).

Đến dự hội thảo có hơn 60 các nhà nghiên cứu, báo cáo viên đến từ nhiều trường đại học trong mạng lưới các trường Y Dược Việt Nam như Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y tế công cộng, Đại học Y Dược Huế, Học viện Quân Y, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa... ngoài ra còn có sự tham gia của các đại biểu đến từ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo- Bộ Y tế,  Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương...

Tại hội thảo, dưới sự chủ trì của PGS. TS. Hoàng Văn Minh- Phó hiệu trưởng Trường ĐHYTCC và GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt- Nguyên phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, các báo cáo viên và đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các phương pháp thiết kế nghiên cứu can thiệp, phương pháp chọn mẫu, phương pháp phân tích số liệu nghiên cứu can thiệp. Đã có 14 bài báo cáo được trình bày với một lượng kiến thức tương đối lớn nhưng vô cùng hữu ích cho các nghiên cứu viên thực hiện những nghiên cứu can thiệp.

Kết thúc hội thảo, các đại biểu đã thống nhất cơ bản kế hoạch và khung tài liệu Phương pháp thiết kế và phân tích số liệu nghiên cứu can thiệp. Trong thời gian tới, các nhóm tác giả sẽ phát triển các nội dung đã được phân công và sẽ tiếp tục trao đổi để  cuốn sách sẽ sớm đến với các độc giả quan tâm.