Trong 02 ngày 03 và 04/6/2023, tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc thi Hóa sinh Y học toàn quốc 2023 với tên gọi “Hóa sinh Championship 2023” trong khuôn khổ Hội nghị giáo dục Y học sinh viên toàn quốc do Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức.

Trải qua vòng loại với sự tham gia của 466 đội thi đến từ 28 Trường Đại học, cao đẳng khối ngành khoa học sức khỏe trên cả nước, 2 đội thi của Trường Đại học Y tế công cộng đã tham gia tranh tài và xuất sắc được lọt vào vòng chung kết cuộc thi gồm các sinh viên:
     - Đội YTC004: SV. Nguyễn Minh Nghĩa, SV. Nguyễn Thị Thơm- Lớp CNCQ Kỹ thuật Phục hồi chức năng 3 - 1A2 và SV. Nguyễn Phương Anh- Lớp CNCQ Dinh dưỡng 6 - 1A2.
     - Đội YTC005: SV. Nguyễn Ngọc Giàu - Lớp CNCQ Kỹ thuật xét nghiệm Y học 7 - 1A2 và SV. Hoàng Thị Quỳnh Anh, SV. Đặng Trà My - Lớp CNCQ Kỹ thuật xét nghiệm y học 7 - 1A3.

Tại cuộc thi, 02 đội thi của Nhà trường đã tự tin thể hiện năng lực học thuật, sự năng động và bản sinh của tuổi trẻ Y tế công cộng.
Kết quả chung cuộc cả 02 đội thi của Trường Đại học Y tế công cộng đều xuất sắc lọt vào top 20 đội thi xuất sắc nhất tại chung kết cuộc thi và nhận Giấy khen của Ban Tổ chức.

Một số hình ảnh tại cuộc thi: